Mực Một Nắng Phú Yên

1 Đánh giá
450.000đ 420.000đ -6%

Mực một nắng Phú Yên có thể dùng để chế biến rất nhiều món. Nhiều khi chỉ đơn giản là một đĩa mực 1 nắng nướng, kèm thêm chút tương ớt vậy mà ăn một lần không thể quên được

Xuất xứ: Phú Yên 

Quy cách: Hút chân không, đóng gói bao bì đúng chuẩn

Khối lượng: 1kg/gói


Còn hàng
1

 

Nếu kể ra những “biến tấu” từ Mực một nắng Phú Yên, hẳn bạn sẽ cảm thấy rất thòm thèm. Ta có Mực một nắng chiên nước mắm, Mực một nắng nướng trên than h ồng, nướng sa tế, chiên giòn hay đem đi xào chung với rau củ…kể nhiêu đây thôi đã phải lấy tay lau miệng rồi !!!

MỰC MỘT NẮNG – HƯƠNG VỊ CỦA BIỂN

     Để làm Mực một nắng Phú Yên ngon đúng chuẩn, người ta phải rửa mực bằng nước biển, sau đó sẽ đem ra phơi nắng. Phải chọn nơi nhiều ánh nắng, nắng to để mực được ngon hơn. Điều quan trọng ở đây là mực chỉ phơi đủ "một nắng" mà thôi, không phơi nhiều lần cho nên mực vẫn còn nước, khi ăn bạn vẫn thấy mềm và có vị ngọt.

muc-mot-nang-phoi-nang.jpg (200 KB)

Mực một nắng phơi nắng 

     Ở Phú Yên, mực vừa câu lên là được phơi nắng ngay trên thuyền vào lúc nắng to nhất, sau đó cho vào khoang cấp đông của thuyền nên mực vẫn nguyên chất và cực kì tươi ngon.

 

 

Mực một nắng ngon Phú Yên  

Mực một nắng Phú Yên có thể dùng để chế biến rất nhiều món. Nhiều khi chỉ đơn giản là một đĩa mực nướng, kèm thêm chút tương ớt vậy mà ăn một lần không thể quên được. Mấy con mực trắng phau, nằm “chễm chệ” trên đĩa cạnh chén tương ớt đỏ hồng chỉ mới nhìn qua cũng đủ thấy ngon rồi. Xé một miếng mực, chấm chút tương ớt mới thấm thía sự thi vị của món ăn. Thịt mực trắng, ngọt lịm, mềm mềm, thơm phức, hòa quyện với vị cay nồng của tương ớt. Ăn hết lại muốn ăn thêm, nhờ cái vị của nó còn đọng lại trên đầu lưỡi.

>> Xem ngay >> hướng dẫn cách nướng mực một nắng đúng cách càng nhai càng ngọt .....

 

muc-mot-nang-nuong-muoi-ot-ngon_ngon.jpg (73 KB)Mực một nắng nướng muối ớt 

Mực nói chung đã được chế biến theo nhiều cách khác nhau như hấp, làm chả, nướng… Riêng Mực một nắng Phú Yên phải chế biến đúng cách đúng món mới tăng thêm hương vị đặc trưng của món mực. Ngoài món nướng Mực một nắng Phú Yên còn có thể xào chua ngọt, chiên giòn, xốt me, nướng sa tế… kiểu nào cũng ngon.

muc-mot-nang-thom-ngon.jpg (35 KB)Mực một nắng thơm ngon 

Cách bảo quản:

Để bảo quản Mực một nắng được lâu, chúng ta cần bọc kín rồi để ở ngăn đá tủ lạnh.

 
                    => Để tận hưởng đặc sản mới lạ thơm ngon, bổ dưỡng này, hãy đặt hàng ngay 
 
Đặc Sản Việt Phú 

Hotline: 0933416928 

Email: ngolelinhvien@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/dacsanvietphu

Website: http://dacsanvietphu.com