Bò Một Nắng Diệp An 500gr

280.000đ

Bò Một Nắng Diệp An là thương hiệu bò nổi tiếng ở vùng đất hoa vàng cỏ xanh, sản phẩm từ thịt bò vùng núi tươi ngon , chất lượng. Vị ngọt của bò kết hợp với vị chua, lạ của muối kiến vàng làm nên vị đặc trưng của món ngon bò một nắng này


Còn hàng
1

BÒ MỘT NẮNG HAI SƯƠNG DIỆP AN

(Chuyên cung cấp sỉ, lẻ bò một nắng hai sương các tỉnh thành cả nước )

Thành phần:  Bò Một Nắng Diệp An được làm từ thịt đùi hoặc thịt thăn. Thịt bò được lạng theo chiều dọc sớ, lớn cỡ bàn tay dày non một phân.

Bò Một Nắng của Diệp An là sản phẩm đã được Chi Cục Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Tỉnh Phú Yên chứng nhận là cơ sở sản xuất hợp vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

 Cách dùng : Nướng trên lửa than nhỏ vừa chín là ngon nhất không nên để lửa quá già làm thịt khô và mất ngon). Dùng Bò Một Nắng chung với muối ớt kiến vàng đây chính là sự độc đáo của món đặc sản bò một nắng muối kiến

Bảo quản: Để ngăn đông tủ lạnh.

Quy Trình Làm Ra Món Bò Một Nắng: 

Bò Một Nắng Diệp An được làm từ thịt bò tươi, thái thành từng miếng mỏng, ướp sơ qua với các loại gia vị, đem phơi ngoài nắng trong một ngày nên có tên gọi là bò một nắng. Sau đó đóng vào bao cất giữ, khi ăn chỉ cần lấy ra nướng chín trên bếp than hồng và thưởng thức với muối kiến vàng của người dân tộc.

Bò Một Nắng Diệp An được làm từ bò tơ, được chăn thả trong tự nhiên nên thớ thịt săn chắc, ít nước lại có vị ngọt tự nhiên đem lại cho người ăn cảm giác ngon miệng. Thịt được lóc bỏ da, rửa sạch và thái thành từng miếng mỏng, lớn cỡ bằng bàn tay là được. Thịt sau khi thái xong được ướp sơ qua với các loại gia vị như đường, muối, bột nêm, ớt trái giã nhỏ, vừng.

bo-mot-nang-diep-an-uop-gia-vi.jpg (144 KB)Bò Một Nắng Diệp An ướp gia vị

Khâu ướp gia vị rất quan trọng, không nên ướp đậm quá vì khi nướng chín, thịt  một nắng hai sương Phú Yên sẽ bị mặn không ngon, cũng không nên ướp nhạt quá, bò không thấm đủ gia vị, sẽ nhanh hư, không để lâu được. Sau đó đem phơi ngoài nắng, nếu trời nắng to, chỉ cần phơi trong một ngày, thịt bò khô lại, cầm lên tay không bị dính là được.          

Trung bình để có được 1kg thành phẩm Bò Một Nắng, phải cần 1,7 dến 2kg nguyên liệu thịt bò đùi tươi. Sau khi phơi loại bỏ lượng nước trong thịt, phần còn lại sẽ se khô, có độ ngọt tự nhiên và hương vị đặc trưng của thịt. Với tỷ lệ này, bò một nắng có thể để lâu nếu bảo quản tốt (không có chất bảo quản nên các bạn bảo quản trên ngăn đông tủ lạnh nhé….. để bao lâu cũng ok ). Khi ăn, nướng trên lửa than hồng, vừa chín đều, khô mặt và hơi rám cháy là ngon nhất (không được nướng quá khô là mất ngon).

Bo-mot-nang-hai-suong-thanh-pham.jpg (8 KB)Bò Một Nắng Diệp An sau khi phơi 1 nắng 

Bò một nắng được chấm với các loại, có thể là ớt tương, muối ớt lá é trắng, nhưng độc đáo hơn nếu chấm với muối ớt kiến vàng – người dân tộc thiểu số gọi là muối thèn lèn. Loại muối này được giã kèm muối, ớt, trứng và con kiến vàng tươi cùng với ít gia vị bí quyết. Ăn bò một nắng chấm muối ớt kiến vàng, kèm dưa leo, các loại rau thơm cho vị giác một cảm nhận thật mới mẻ. 

Bo-mot-nang-hai-suong-muoi-kien-vang.jpg (29 KB)Bò một nắng Diệp An ăn cùng muối kiến 

bao-bi-bo-mot-nang-diep-an.jpg (38 KB)Bao bì bò một nắng Diệp An

Chế Biến Bò Một Nắng:

1. Nướng:

 - Mọi người có thể nướng bằng than hoa hoặc nướng trên bếp ga hoặc bỏ vào lò vi sóng quay nhé. Với nướng trên than hoa và nướng bếp ga mọi người nướng sao cho miếng thịt rám vàng các mặt của miếng thịt là được, còn lò vi sóng thì mình cho quay khoảng 4-5 phút là được rồi.

bo-mot-nang-nuong-thom-ngon.jpg (157 KB)

                                         Đặc sản bò một nắng Phú Yên nướng thơm ngon 
2. Chiên áp chảo
- Mọi người lấy chảo không dính cho 1 tí dầu tráng đều chảo là được (nhớ là chỉ cần 1 ít dầu thui nhé) sau đó cho miếng bò lên chảo để cho bề mặt thịt rám vàng là được.

bo-mot-nang-chien-ap-chao.jpg (9 KB)

                                                Đặc sản Bò một nắng Phú Yên chiên áp chảo 

3. Chiên dầu:
- Mọi người nếu thích ăn béo hơn 1 chút thì có thể dùng cách này, mình cắt miếng bò ra thành từng lát vừa ăn rồi cho vào chảo dầu để chiên vàng lên là được.

Bo-mot-nang-chien-dau.jpg (16 KB)

HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN HOẶC MUA NGAY BÊN DƯỚI

 

buy-button.png (23 KB)

Hotline: 0933416928 

Email: ngolelinhvien@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/dacsanvietphu

Website: http://dacsanvietphu.com

       Địa chỉ: 5 đường số 10, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức TP.HCM.

Xem ngay:

>> Sản phẩm Nai một nắng muối kiến không kém phần hấp dẫn 

>> Sản phẩm mực khô cao cấp đặc sản Phú yên để làm quà biếu 

 
Sản phẩm liên quan