Phụ nữ mang thai có nên ăn cá ngừ đại dương ?

04/04/2018 | 4993 |
0 Đánh giá

Phụ nữ mang thai có nên ăn cá ngừ đại dương ? Cá ngừ là một nguồn dinh dưỡng quan trọng và hầu hết chúng ta không ăn đủ. Cá giàu axit béo omega-3, vitamin B, iốt, selen và vitamin D. Nhiều nghiên cứu cho thấy các chất dinh dưỡng trong cá đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của não bào thai và trẻ sơ sinh.

Phụ nữ mang thai có nên ăn cá ngừ đại dương ?
 
Có vẻ như có nhiều cuộc tranh luận xung quanh những gì phụ nữ có thể hoặc không thể ăn trong thời kỳ mang thai. Và câu hỏi liệu cá ngừ là thức ăn an toàn không. Báo cáo của Người tiêu dùng đã từng nói rằng phụ nữ mang thai nên tránh cá ngừ trong mọi trường hợp, trong khi Ủy ban Cố vấn Hướng dẫn Chế độ ăn uống không coi cá ngừ là cá mà phụ nữ mang thai cần tránh. Vì vậy, câu trả lời đúng là gì?
 
phu-nu-mang-thai-co-nen-an-ca-ngu-dai-duong.jpg (54 KB)Phụ nữ mang thai có nên ăn cá ngừ đại dương ?
 
Bác sĩ Gia đình Dr. Mia Finkelston, người điều trị bệnh nhân thông qua ứng dụng Viễn thông LiveHealth Online đã nói về vấn đề tranh luận lâu nay. Như với tất cả các loại thực phẩm, mọi thứ ở mức vừa phải đều an toàn, ăn cá trong thời kỳ mang thai cũng không khác gì. Phụ nữ mang thai không nên ăn cá ngừ hàng ngày vì nó có hàm lượng thuỷ ngân cao, nhưng ngay cả những người không có thai cũng không nên ăn mỗi ngày.

 Xem thêm>>Cá ngừ đại dương chứa những vitamin nào tốt cho sức khỏe

Các chuyên gia đồng ý rằng hải sản là một nguồn dinh dưỡng quan trọng và hầu hết chúng ta không ăn đủ. Cá giàu axit béo omega-3, vitamin B, iốt, selen và vitamin D. Nhiều nghiên cứu cho thấy các chất dinh dưỡng trong cá đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của não bào thai và trẻ sơ sinh.
 
Vậy điều đó có ý nghĩa gì đối với những ai đang mang thai ăn cá? Tiến sĩ Finkelston cảnh báo rằng mối quan tâm chính của việc ăn cá trong thời kỳ mang thai là "thủy ngân và các chất độc khác như biphenyl polyclorin (PCBs) và dioxins có trong cá có thể gây nguy hiểm cho sức khoẻ của bạn với số lượng lớn. Những người dễ bị tổn thương nhất là trẻ em, phụ nữ, phụ nữ đang cho con bú, và những người đang có kế hoạch mang thai.
Vì vậy bạn có thể ăn cá ngừ, nhưng cẩn thận không để tiêu thụ nó nhiều hơn số lượng cá được đề nghị, bởi vì chắc bạn không muốn nguy có cơ hội ngộ độc thủy ngân. Các hướng dẫn của FDA kêu gọi không quá 6-12 g cá ngừ mỗi tuần, vì vậy hãy lưu ý đến điều đó 

Để mua cá ngừ đại dương giá tốt quý khách vui lòng click vào link dưới đây

Gọi ngay Ms. Linh  - 0933.416.928

CỮA HÀNG ĐẶC SẢN VIỆT PHÚ 

Địa chỉ: 5 Đường số 10, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức 
Email: hoathuytinhsg@gmail.com

 

Xem chi tiết >>> Những lợi ích tuyệt vời của cá ngừ đại dương

Xem ngay >>những sản phẩm hải sản khác thể bạn quan tâm


Tin tức liên quan

Bình luận