Kinh nghiệm phân biệt khô cá dứa để không mua phải hàng giả

19/02/2020 | 611 |
0 Đánh giá

Trên thị trường có rất nhiều loại cá Dứa bán với giá khác nhau, thật giả lẫn lôn. vì vậy Việt Phú sẽ chia sẻ kinh nghiệm mua khô cá dứa đế không mua phải hàng giả

Cá dứa chủ yếu đánh bắt từ tự nhiên, nên thường khá khan hiếm. Vì thế, khô cá dứa thường có giá cao và không đáp ứng đủ nhu cầu người tiêu dùng. Nắm bắt cơ hội đó, nhiều người đã mua khô cá tra để giả làm khô cá dứa nhằm bán giá cao kiếm lời. Do cá dứa và cá tra là họ hàng gần gũi với nhau, hình dáng tương tự nhau, nên nếu người bán hàng lấy khô cá tra mà nói là khô cá dứa, người tiêu dùng rất dễ bị mắc bẫy. 

Vì vậy hôm nay, Việt Phú sẽ giúp bạn một số Kinh nghiệm phân biệt khô cá dứa đế không mua phải hàng giả 

Cách phân biệt khô cá dứa thật:

Tuy cá tra, cá basa có hình dạng tương đối giống cá dứa nhưng nếu bạn chú ý kỹ, khô cá dứa vẫn có một số điểm khác nhau như:

- Khô cá dứa thật có dọc đen chạy dọc lưng ở hai bên còn cá dứa giả không có. Nếu người bán có nói là cá dứa nuôi nên không có thì các bạn cũng không nên tin nha.

Khô cá dứa 1 nắng thật là có dọc đen ở sống lưng

 

- Cá dứa thật có vây thon dài màu hồng nhạt, còn cá tra thì có vây cong màu xám. Nếu bạn thấy khô cá dứa  nào mà bị cắt luôn cả vây thì chắc chắn đó cũng là cá dứa giả nha.

 

Phân biệt khô cá dứa 1 nắng qua vây

- Cá dứa thật có rất ít xương, nhiều thịt, chỉ có 1 đường xương sống nhỏ dễ cắt bỏ, còn gần như 95% là thịt cá, không có lớp mỡ dưới da như cá dứa giả.

Khô cá dứa thật không có lớp mỡ dưới da.

- Phân biệt khô cá dứa thật dựa vào tình trạng cá lúc mua

- Nếu bạn thấy khô cá dứa để tủ lạnh thì có thể là cá dứa thật. Tuy nhiên, nếu khô cá dứa họ bán mà còn khô, để ở ngoài thì chắc chắn là khô cá giả, được tẩy trắng và dùng chất bảo quản.

Giá trị dinh dưỡng của cá dứa: 

- Cá Dứa một nắng được rất nhìu người yêu thích, bởi lẽ Cá Dứa có rất nhiều dinh dưỡng, chứa nhiều DHA và OMEGA giúp tăng cường trí nhớ và phát triển trí não cho trẻ em.

- Mỡ cá dứa  không chứa Cholesterol nên không sợ các bệnh do Cholesterol cao.

- Cá Dứa một nắng có vị vừa ăn, không mặn nên phù hợp cho người lớn tuổi cần phải hạn chế ăn mặn. Trẻ em biếng ăn cũng sẽ rất thích món ăn này vì rất hợp khẩu vị.

Món ngon từ Khô Cá Dứa 1 Nắng:

Khô cá dứa có thể làm được rất nhiều món ngon như làm gỏi, mang đem nướng, làm cá dứa kho tộ, cá dứa nấu canh chua… nhưng món cá dứa ngon được mọi người yêu thích nhất là đem chiên giòn ăn kèm cùng với cơm nóng.

Mua khô cá dứa bán ở đâu chuẩn:

Trên thị trường có rất nhiều địa điểm bán khô cá dứa như ngoài chợ, các cơ sở sản xuất. Tuy nhiên, khách hãy chọn có sở sản xuất khô cá dứa uy tín, chất lượng

Đặc Sản Việt Phú chuyên cung cấp khô cá dứa biển 1 nắng, 100% Cá Dứa Thật  và các loại đặc sản ngon - "độc" - lạ từ các vùng miền trong cả nước

- Cá Dứa xuất xứ từ biển Long Hải, cho chất lượng cá tốt nhất

- Với cam kết về chất lượng cá dứa cao cấp, đặc sản Việt Phú là nơi uy tín để khách hàng tin chọn sản phẩm của chúng tôi

Click >> sản phẩm Khô Cá Dứa 1 Nắng 

HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN 

Hotline: 0933416928 

Facebook: https://www.facebook.com/dacsanvietphu

Website: http://dacsanvietphu.com

Địa chỉ: 5 đường 10, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức TP.HCM.

>> Sản phẩm cá đù 1 nắng loại 1 ngon, chất lượng

>> Sản phẩm cá thu 1 nắng ngon đặc biệt 

>> Sản Phẩm Mực 1 nắng món ngon không thể thiếu trong những bữa tiệc


Tin tức liên quan

Bình luận