Có nên ăn cá ngừ tươi từ đại dương không?

02/04/2018 | 1116 |
0 Đánh giá

Có nên ăn cá ngừ tươi từ đại dương không? Ý tưởng ăn cá ngừ sushi hoặc sashimi tươi từ đại dương có thể là một điều tốt, nhưng không phải lúc nào cũng vậy

 
Ý tưởng ăn sushi hoặc sashimi tươi từ đại dương có thể là một điều tốt, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Cá ngừ đại dương , là một loại cá tương đối an toàn để ăn sống mà không bị đông lạnh trước, nhưng không phải không có một nguy cơ nhỏ cho sự an toàn của bạn. Để giảm thiểu nguy cơ này, hãy cẩn thận khi chuẩn bị kỹ và trang bị những kiến thức khi ăn cá ngừ 
 
ca-ngu-dai-duong-chat-luong.png (456 KB)Có nên ăn cá ngừ tươi từ đại dương không?
Các bệnh do thực phẩm:
Nhiều loại cá chứa ký sinh trùng có thể khiến bạn bị bệnh nếu bạn ăn cá sống từ đại dương. Cơ quan Quản lý Thực phẩm yêu cầu cá phải ăn sống bị đóng băng ở nhiệt độ -4 độ hoặc thấp hơn ít nhất 168 giờ hoặc một tuần. Đông lạnh được loại bỏ hầu hết, nhưng không phải tất cả các ký sinh trùng này, do đó, vẫn còn một số rủi ro. Cá ngừ là một trong những ngoại lệ của quy tắc này, bởi vì nó thường không chứa ký sinh trùng này. Nó vẫn có thể bị ô nhiễm vi khuẩn hoặc các sinh vật khác nếu bạn không giữ cá ngừ tươi khỏi các loại thịt hoặc cá sống khác, hoặc nếu bạn không cất và chuẩn bị đúng cách.
 
co-nen-an-ca-ngu-tu-dai-duong.jpg (695 KB)Có nên ăn cá ngừ tươi từ đại dương không
Chuẩn an toàn
Nếu mua cá ngừ để ăn sống, thì hãy kiểm tra xem cửa hàng bạn mua nó có giữ riêng nó với cá không phải sushi, và người điều hành hải sản sử dụng găng tay, dao cạo và dao riêng cho cá sushi. Giữ cho cá đông lạnh hoặc làm lạnh cho đến khi bạn đã sẵn sàng sử dụng, và đừng để nó ra khỏi tủ lạnh trong hơn hai giờ. Sử dụng máy cắt và dụng cụ để làm sạch cá ngừ tươi và rửa tay trước và sau khi chuẩn bị cá.
co-nen-an-ca-ngu-dai-duong-tuoi.jpg (46 KB)
Có nên ăn cá ngừ tươi từ đại dương không
Ai nên tránh cá ngừ tươi
Phụ nữ mang thai và những người có hệ miễn dịch suy yếu nên tránh ăn bất kỳ cá sống, bao gồm cả cá ngừ. Lời khuyên phụ nữ mang thai nên tránh mắt cá to và cũng khuyến cáo rằng phụ nữ mang thai ăn không quá 3 khẩu phần ăn cá ngừ và cá ngừ vây vàng trắng đóng hộp mỗi tháng một lần và không quá sáu khẩu phần ăn mỗi tháng cho cá ngừ vằn hoặc cá ngừ đóng hộp. 

Để mua cá ngừ đại dương giá tốt quý khách vui lòng click vào link dưới đây

Gọi ngay Ms. Linh  - 0933.416.928

CỮA HÀNG ĐẶC SẢN VIỆT PHÚ 

Địa chỉ: 5 Đường số 10, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức 
Email: hoathuytinhsg@gmail.com

 
 

Tin tức liên quan

Bình luận