Cá ngừ đại dương chứa những vitamin nào tốt cho sức khỏe

02/04/2018 | 1422 |
0 Đánh giá

Cá ngừ đại dương chứa những vitamin nào tốt cho sức khỏe. Cá ngừ đại dương chứa nhiều protein, mỗi 6g cá ngừ đều cung cấp một lượng protein đáng kinh ngạc 41,5 gram protein - 90% nhu cầu protein hàng ngày của phụ nữ và 74% đối với nam giới

Cá ngừ đại dương vây vàng - thường được sử dụng trong các món cá sống ở các món ăn Châu Á, và đây cũng là một trong những loại cá ngừ phổ biến nhất của người nhật rất tốt cho sức khỏe.
Protein và Selenium:
Cá ngừ đai dương chứa nhiều protein, mỗi 6g cá ngừ đều cung cấp một lượng protein đáng kinh ngạc 41,5 gram protein - 90% nhu cầu protein hàng ngày của phụ nữ và 74% đối với nam giới. Cơ thể bạn tiêu hóa protein trong cá ngừ để tạo ra các axit amin riêng biệt và sau đó sử dụng chúng để tạo ra các protein cần thiết cho sức mạnh của mô, cũng như các hooc môn và enzyme điều khiển chức năng của tế bào.
Selenium trong cá ngừ đại dương giúp kích hoạt một số enzyme này, và lấy đủ selen trong chế độ ăn uống của bạn kiểm soát sự phát triển của tế bào mới, duy trì chức năng mạch máu thích hợp và đóng một vai trò quan trọng trong sản xuất tinh trùng. Một phần 6-ounce cá ngừ chứa 154 microgam selen, gần gấp ba lần nhu cầu ăn vào hàng ngày
 
ca-ngu-dai-duong-chua-nhung-vitamin-nao-tot-cho-suc-khoe.jpg (61 KB)
Cá ngừ đại dương chứa những vitamin nào tốt cho sức khỏe 
 
Vitamin D và phốt pho: 
Ăn cá ngừ đại dương bạn cũng sẽ tăng lượng chất dinh dưỡng thân thiện với xương, bao gồm vitamin D và phốt pho. Cơ thể của bạn sử dụng phốt pho - cùng với các khoáng chất khác, bao gồm canxi - để làm mô xương mới. Vitamin D trong cá ngừ giúp cơ thể bạn sử dụng canxi đúng cách, nó cũng hỗ trợ sự phát triển của mô xương. Do đó, nhận đủ lượng phốt-pho và vitamin D trong chế độ ăn uống của bạn sẽ giúp xương bạn dày đặc, chắc khỏe và chống lại chứng gãy xương. Một phần 6g cá ngừ chứa 473 miligam phốt pho - khoảng hai phần ba khẩu phần phospho hàng ngày được đề nghị của bạn - cùng với 117 đơn vị vitamin D quốc tế, hoặc một phần năm khẩu phần ăn hàng ngày bạn đề nghị.
ca-ngu-dai-duong-chua-nhung-vitamin-nao-tot.jpg (92 KB)
Cá ngừ đại dương chứa những vitamin nào tốt
Kali và Vitamin B-12: 
Kali và vitamin B-12 phong phú trong thần kinh hỗ trợ thần kinh và chức năng não. Vitamin B-12 giúp bạn tạo ra chất dẫn truyền thần kinh, các chất hóa học mà tế bào của bạn sử dụng để giao tiếp, cũng như myelin, một chất giúp các tế bào thần kinh vận hành điện. Là một chất điện giải, kali cũng hỗ trợ truyền thông thần kinh vì nó giúp dây thần kinh của bạn dẫn điện. Một khẩu phục vụ cá ngừ Ahi cung cấp cho bạn 3,5 microgram vitamin B-12 - hơn 2,4 microgam cần thiết hàng ngày - cũng như 750 miligam kali, đóng góp 16 phần trăm vào khẩu phần ăn hàng ngày của bạn.
Axit béo omega-3:
Trong khi cá ngừ ahi cũng cung cấp một số axit béo omega-3, các loại cá ngừ khác cung cấp nhiều hơn. Ví dụ, một phần 6g cá ngừ ahi chứa chỉ 0,2 gram axit béo omega-3.  Những axit béo omega-3 này làm giảm một số yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim.
 
Rủi ro và ưu điểm: 
Theo Cục Nhi khoa tại Trung tâm Y tế hàm lượng thủy ngân tương đối cao của cá ngừ có thể gây ra nguy cơ sức khoẻ, gây ra các triệu chứng bao gồm chứng mất ngủ, khó tập trung, buồn nôn, nôn mửa và đau trong miệng. Nó đặc biệt có hại cho trẻ nhỏ và phụ nữ có thai vì vậy nên hạn chế ăn cá ngừ trong thời kỳ mang thai
 

Để mua cá ngừ đại dương giá tốt quý khách vui lòng click vào link dưới đây

Gọi ngay Ms. Linh  - 0933.416.928

CỮA HÀNG ĐẶC SẢN VIỆT PHÚ 

Địa chỉ: 20 Đường số 10, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức 
Email: hoathuytinhsg@gmail.com


Tin tức liên quan

Bình luận